การทำตาบนถุงตาล่าง

 

ก่อนทำลืมตามองอะไรก็จะเงยหน้าเอียงๆ เพราะชั้นตา 2ข้างไม่เท่ากันกล้ามเนื้อลืมตาข้างซ้ายอ่อนแอกว่าข้างขวาหลังผ่าตัดแก้ไขแล้วได้รักษาเรื่องกำลังของกล้ามเนื้อที่ใช้ลืมตาไปด้วย

ภาพก่อนหลังการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาบนหย่อนมีริ้วรอยหางตาตกมีตีนกา

ก่อนหลังทำตาบน 2 อาทิตย์ คนไข้ต้องการเห็นชั้นตาชัดๆเพื่อเวลาแต่งหน้าจะได้เขียน eyeliner และติดขนตาปลอมแล้วจะยังเห็นชั้นตาอยู่

ภาพก่อนหลัง ตกแต่งชั้นตาบนคนไข้มีความต้องการชั้นตาโต และมีรสนิยมชอบความงดงามของทางตะวันตก หรือลูกครึ่งไทย-ต่างชาติ การสร้างชั้นตาก็ต้องมีความลึก และระยะห่างชั้นตาต้องค่อนข้างกว้าง ที่ยากที่สุดคือ ตรงชั้นตาตรงหัวตาที่ห่างออกมาจากหัวตา ซึ่งต่างจากคนเอเซี ที่โค้งของชั้นตาออกมาจากหัวตา แล้วค่อยเกิดชั้นตาในเคสนี้มีการเก็บหนังตาที่หย่อนห้อยมีตีนกา ที่ปลายหางตาด้วย ในภาพนี้เป็นระยะ 1 เดือนหลังผ่าตัด ซึ่งยังมีความบวมอยู่พอสมควร แต่ถ้ายุบบวมแล้วชั้นตาจะเล็กกว่านี้อีกประมาณ 30%.แต่ถ้าต้องการชั้นตาเล็กจะยุบบวมเร็วกว่านี้มาก

คนไข้อายุน้อยมีพันธุกรรมที่ชั้นตาไม่สวยขนตาถูกซ่อนอยู่ใต้หนังตา และปลายขนตา จิ้มลูกตา เวลาจะเหลือบตามองสูง การไม่มีกำลังที่แข็งแรงของกล้ามเนื้อลืมตาทำให้ลืมตาลำบาก ใบหน้าเศร้า หางคิ้วตก ยกหน้าผากเพื่อลืมตาตลอดเวลาที่จะใช้สายตามองอะไรก็ตาม

Upper-Lower Blepharoplasty

Page : « First 1 2 Last »