ครั้งสุดท้ายแก้ไขจมูกฉีด..กับคุณหมออรรถพันธ์ุ@ณพลักษณ์คลีนิคค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวดั้งโด่งนะค่ะ เราเป็นอีกหนึ่งคนค่ะ ที่หลงกลไปฉีดจมูกมากับหมอกระเป๋าหรือที่เค้าแอบอ้างว่าเป็น พยาบาล และสารที่ฉีดนั้้น มันจะสามารถสะลายไปเองได้ขึ้นอยู่กับร่างกายเราเองและไม่อันตราย....(ไม่อันตราย!!!!!จริงเหรอค่ะ)แน่นอนค่ะเราตัดสินใจฉีดเข้าไปราวๆสามครั้งได้ แรกๆก็รู้สึกว่าสวยดีค่ะ แต่ผ่านไปนานเข้าจมูกเราเริ่มใหญ่ค่ะ และมีอาการแดงตรงปลายจมูก ด้านข้างจมูกดูใหญ่มาก เลยตัดสินใจที่จะทำใหม่ด้วยการเสริมทับและต้องขูดสารเหล่านั้นออกก่อนที่จะเสริมทับค่ะ น้องสาวของเราแนะนำทำจมูกที่เลอลักษณ์ค่ะ
แต่ที่นั้นเค้าเอาออกให้ไม่หมด หลังจากไปทำที่เลอลักษณ์แล้ว อาการจมูกของเรากับดูแย่ลงค่ะ ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ไม่เป็นทรง และใหญ่มากค่ะ อาจเป็นเพราะจมูกที่ฉีดมาด้วยค่ะ เลยทำให้ไม่เหมือนคนเสริมปกติค่ะ ไม่ได้กล่าวว่าหรือพาดพิงใครนะค่ะ หลังจากนั้นผ่านมาสักหนึ่งปี ดิฉันก็เลยคิดอยากทำจมุกใหม่อีกครั้งและอยากให้เป็นครั้งสุด้าย เลยหาข้อมูลต่างๆๆในอินเตอร์เน็ต จึงไปพบข้อมูลของคุณหมอท่านนึงค่ะ ศึกษาข้อมูลของคุณหมอท่านอยู่เป็นเวลานานมากค่ะ ไม่กล้าตัดสินใจมั่วๆอีกคือไม่อยากพลาดอีกแล้ว อยากหาคุณหมอที่เก่งและเชี่ยวชาญด้านนี้ค่ะ เราหาข้อมูลคุณหมอไปเรื่อยๆ ทั้งในหน้าเวปของคุณหมอ และในเฟชบุคค่ะ รวมไปถึงโทรไปถามคนไข้ที่เคยทำกับคุณหมอค่ะ บางคนบอกว่าทำกับคุณหมอมาตั้งแต่อายุ 17 ปี บ้างก็บอกว่าทำกับคุณหมอทั้งครอบครัว นั้นก็เป็นความเชื่อมั่นอีกหนึ่งอย่างค่ะ ที่ทำให้เราอยากที่จะเริ่มทำกับคุณหมอ....และแล้วการหาข้อมูลต่างๆก้จบสิ้น เราตัดสินใจที่จะทำจมุกกับคุณหมอท่านนี้ค่ะ เพราะด้วยข้อมมูลต่างๆที่ได้ศึกษามาทำให้เชื่อมั่นค่ะ ว่าคุณหมอจะแก้ปัญหาของเราได้ มาดูกันสิว่าอะไรคือความเชื่อมั่นที่ทำให้เราตัดสินใจทำกับคุณหมอท่านนี้ค่ะ
1.คุณหมอท่านชื่อ หมออรรถพันธ์ พรมณฑารัตน์ เป็นนายกสมาคมศัลยกรรมประเทศไทยค่ะ
2.ท่านชำนาญและเก่งด้านจมูกฉีดค่ะ สามารถทราบปัญหาและรู้ลึกถึงปัญหาที่ถูกต้องได้ค่ะ
3.มีข้อมูลที่หน้าเชื่อถือ จากประสบการณ์ของไข้ที่ทำมา การดูแลเอาใจใส่คนไข้ และการให้ความรู้ต่างๆเกี่ยวกับการทำจมูกที่ฉีด หรือปัญหาที่จะตามมาค่ะ
แค่สามข้อที่กล่าวมาก็พออยากให้เราสนใจที่จะทำจมูกกับคุณหมอค่ะ เลยโทรไปสอบถามและนัดวันปรึกษา กับภรรยาของท่านเองค่ะ คือคุณเฟียต ท่านเป็นคนรับนัดค่ะ ท่านมีความชำนาญด้านการให้คำปรึกษาและออกแบบความงามเพื่อเสริมบุคลิกและโชค ชะตาค่ะ และมาถึงวันนั้น เราไปที่คลีนิคค่ะ ตั้งอยุ่แถวแจ้งวัฒนะ ติดกับบิ็กซีแจ้งวัฒนะค่ะ เข้าไปถึงคลีนิค นั่งรอปรึกษาสักพัก เพราะคุณหมอและคุณเฟียตติดคนไข้ค่ะ พอสักพักก็ได้เข้าพบคุณหมอและคุณเฟียต เราได้คุยกับคุณเฟียตค่ะ เพราะคุณหมอมีเคสต้องผ่าตัด ครั้งแรกที่ได้คุยกับคุณเฟียตค่ะ ท่านเป็นคนตรงๆและใจดีมากๆค่ะ ให้ข้อมูลได้ชัดเจนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับจมูกฉีด และปัญหากับจมูกที่แก้ไขว่าจะมีปัญหาอย่างไรตามมา การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด และก่อนผ่าตัด ระยะเวลาที่ทำการผ่าตัด เพราะคุณหมอรับคนไข้แค่วันละหนึ่งคนเท่านั้นค่ะ และระยะเวลาที่ทำไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมงค่ะ เพื่อนๆอ่านแล้วรู้สึกแปลกใจใช่มั้ยค่ะว่าทำไมทำนานขนาดนั้น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีค่ะ ที่ทำให้เกิดความสนใจอยากทำจมุกกับคุณหมอ หลังจากคุยกับคุณเฟียตเป็นเวลาหนึงชั่วโมงครึ่งค่ะ ก็ได้รับข้อมูลและรายละเอียดต่างๆมาอย่างชัดเจน และนัดวันที่จะทำจมุกอีกหนึ่งเดือน คุณเฟียตให้หยุดทานวิตามินและอาหารเสริม รวมไปถึงพวกกลูต้าคอลลาเจนที่เราทานค่ะ ให้หยุดทุกอย่างและอย่าทานอาหารแสลงค่ะ และนำเอกสารต่างๆมากรอกให้ข้อมูลกับคุณหมอเมื่อวันมาผ่าตัด หนึ่งเดือนผ่านไปหลังจากวันนัดมาถึงวันผ่าตัด เราได้วันผ่าตัดที่ 13 พ.ย.55 ค่ะ เวลาผ่าตัดคือ บ่าย 3 โมง คุณหมอเรียกเข้าพบก่อนเข้าห้องผ่าตัดค่ะ คุณหมอสอบถามและให้ข้อมูลรายละเอียดต่าางๆค่ะ รวมถึงเราได้เห็นผลงานของคุณหมอที่คุณหมอทำการบันทึกคนไข้ไว้ทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจมูกฉีดมา จมูกเสริมแบบธรรมดา ตาสองชั้น หน้าอก คุณหมอท่านทำได้สวยและดีเยี่ยมมากๆค่ะ จากนั้นคุณหมอให้เตรียมตัวผ่าตัดค่ะ ด้วยการกินยาแก้เครียด ยาห้ามเลือด และไปล้างหน้าสองรอบค่ะ แปรงฟันอีกสองครั้ง และกลับเข้าไปถ่ายรูปค่ะ คุณเฟียตเป็นคนถ่ายค่ะ ครั้งแรกท่ี่คุณเฟียตกำลังจะเริ่มถ่าย ท่านบอกว่ากะโหลกหน้าของเราเบี้ยวค่ะ ผิดรูป เราก็ตกใจ ว่าท่านเก่งมากค่ะ แค่มองแปปเดียวก็รู้เลย ท่านเก่งจริงๆค่ะ หลังจากถ่ายรูปเส้ด ก็เตรียมเข้าห้องผ่าค่ะมาดูเลยค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง
1. ล้างหน้าสามรอบค่ะ เพราะเมื่อก่อนจะขึ้นไปบนห้องผ่าตัดก็ได้ล้างไปแล้วสองรอบค่ะ
2.บ้วนปากสองครั้ง
3.ทำความสะอาดรูจมูกข้างละ สามครั้ง
4.ใส่ผ้าออมผู้ใหญ่ค่ะ
นี่แค่ความสะอาดนะค่ะ ยังใส่ใจเยอะมากเลยค่ะ หลังจากที่ล้างหน้าแล้วเราจะไม่สามารถไปจับหน้าได้ค่ะ และห้ามเช้ด เพราะจะเป็นการติดเชื่อได้ค่ะ พี่พยาบาลพาเข้าห้องผ่าตัด นอนรอคุณหมอค่ะ มีเพลงเปิดคลอเบาๆไปด้วยค่ะ สักพักคุณหมอเข้ามาค่ะ และเริ่มทำการผ่าตัดค่ะ โดยฉีดยาชาค่ะ ไม่ได้ใช้ยาสลบ คุณหมอท่านบอกว่ายาสลบอาจทำให้หัวใจหยุดเต้นกะทันหันได้และไม่สามารถช่วย อะไรได้ค่ะ จึงใช้ยาชาจะดีที่สุด คุณหมอท่านใจดีมากๆๆค่ะ บอกว่าอย่าเครียดทำตัวตามสบาย เหมือนมานอนฟังเพลงที่คุณหมอเปิดค่ะ คุณหมอเริ่มทำการผ่าตัดค่ะ โดยคุณหมอบอกว่าเราต้องฉีดยาชาประมาณ 100 กว่าเข็มค่ะ เพื่อนๆตกใจใช่มั้ยค่ะ อย่าตกใจค่ะ เพราะเราเป็นคนไข้พิเศษค่ะ ไม่เหมือนคนไข้เสริมจมุกธรรมดาค่ะ คุณหมอทำการเซาะแซะ พวกสารต่างๆที่อยู่ในจมุกเราออกตลอดเวลาที่ทำการผ่ตัดคุณหมอจะอธิบายทุกขั้น ตอนค่ะ ว่าทำอย่างไร กำลังทำอะไรอยู่ณตอนนั้น คุณหมอบอกว่าสารที่เราฉีดมาคือซิลิโคลนเหลวค่ะ คุณหมอเห็นมันแล้ว เมื่อทำการผ่าตัด ไปเรื่อยๆๆ หลังจากเลาะเจ้าซิลิโคลนเหลวออกผ่านไปนานแค่ไหนไม่ทราบค่ะ เพราะตั้งแต่บ่ายสามโมงเราก็ไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นเวลาเท่าไรแล้ว สักพักคุณหมอถามค่ะว่ารู้มั้ย ว่าตอนนี้ กี่โมงแล้ว เราตอบไม่ทราบค่ะ คุณหมอบอกสองทุ่มครับ โอ้โห้คุณหมอท่านใส่ใจและตั้งใจจริงๆค่ะ หลังจากนั้นคุณเฟียตจะเข้ามาเหลาสิริโคลนค่ะ เพื่อให้ความสวยกับเรา (แอบบอกคุนเฟียตค่ะ ว่าอยากได้แบบอั้ม 55)คุณเฟียตท่านก็หัวเราะค่ะ และบอกว่าทำได้ค่ะ เดี๋ยวเเราจะก็อปปี้อั้มให้ ท่านก็เหล่าๆๆทาบๆๆไม่สวยท่านก็เหล่าใหม่ ท่านทั้งสองใส่ใจและตั้งใจทำอย่างจริงจังจริงๆค่ะ หลังจากนั้นคุณเฟียตก็บอกว่าเหล่าสิริโคลนเส็ด คุณหมอใส่สิริโคลน สวยก็อปปี้อั้มแล้วค่ะ55 คุณหมอก็เรืิ่มทำการเย็บ ติดเฝือกและทำความสะอาดบริเวณใบหน้าต่างๆ แล้วก็เป็นอันเส้ด คุณหมอบอกว่าตอนนี้เป็นเวลาสี่ทุ่มแล้ว ตกใจเลยค่ะ ตั้งแต่บ่ายสามจนถึงสี่ทุทม คุณหมอและคุณเฟียตท่านใส่ใจะและตั้งใจจริงๆ แอบนึกในใจค่ะว่าทำไมเจอคุรหมอช้าจัง หลังจากนั้นก็คุณหมอก็ให้มาดูเจ้าสารไอดอที่เอาออกจากจมุกเราค่ะ มันช่างน่าเกียดจิงๆๆ และคุณหมอได้แนะว่าต้องทำอย่างไร เมื่อผ่าตัด อาหาร ทุกๆๆอย่างท่านทั้งสองใส่ใจคนไข้มากๆค่ะ หลังจากนี้อีกสิบวันเราต้องไปตัดใหม่ค่ะ แล้วยังไง จะมาลงรูปให้ดูนะค่ะ ข้อมูลที่ได้มาโพสต์ในครั้งนี้อยากให้เพื่อนๆทุกคนที่คิดจะฉีดหรือฉีด แล้วอยากแก้ไข ลองดูที่คุณหมอท่านนี้นะค่ะ แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ อยากให้หาข้อมูลดีๆค่ะ หาคุณหมอที่รักษาอาการได้ตรงตามโรคที่เราเป็น หรือไม่ก็ลองไปปรึกษาคุณหมอท่านดูก่อนค่ะ ท่านให้ข้อมูลและรายละเอียดชัดเจนมากๆ แบบไม่ปกปิดเลยค่ะ มากกว่าเปิดออกก็ว่าได้ ราคาก็แล้วแต่อาการของคนไข้ค่ะ คลีนิคคุณหมอติดกับบิ๊กซีแจ้งวัฒนะค่ะ เว็ปไซต์ก็คือ www.noppaluckcosmeticsurgery.com อยากให้เพื่อนๆได้รับรู้ถึงปัญหาและแก้ไขได้ตรงจุดไม่เสียเงินซ้ำๆ และไม่เจ็บตัวหลายครั้งจากหมอที่ไม่มีประสบการณ์หรือความชำนาญนะค่ะ แล้วยังไงจะมาลงรูปให้ดูนะค่ะ ตอนนี้ทำได้สามวันค่ะรอตัดไหมแล้วจะมาลงรูปนะค่ะ